TypeOnline Course
DateJul 10, 2016 - Jul 31, 2016
Student Enrolled107
Certificate75% of quiz marks
PriceFree

This content is password protected. To view it please enter your password below:

Section 1Cơ Bản
Lecture 1Bài 1: Kiếm tiền với Youtube là thật 100%
Lecture 2Bài 2: Thư Giản, Giải Trí Rất Dễ Kiếm Tiền
Section Quiz
Section 2Khởi Động
Lecture 3Bài 3: Bí Quyết Để Tạo Một Video Hấp Dẫn Dễ Kiếm TiềnFree Preview

Youtube là một nơi để mọi người chia sẻ Video miễn phí lớn nhất thế giới, mỗi giờ có hàng triệu người xem Video trên Youtube, và số lượng Video được sinh ra hàng ngày cũng vậy. Nhưng làm cách nào để thu hút người ta vào xem Video của mình mà không xem của người khác cùng loại?

Sau đây là bí quyết làm video mà tôi đã học, trãi nghiệm, thất bại nhiều lắm mới có bài học, nay chia sẻ cùng mọi người cùng tham khảo:

Bước 1: Chọn đề tài, giới chuyên môn gọi là thị trường ngách.

Ví dụ: Tôi đã làm thử nghiệm cho thị trường Việt Nam về đề tài cuộc sống Mỹ hoặc hướng dẫn Photoshop

kiem-tien-youtube-cuoc-song-my

Khi quyết định làm Video này, tôi đã viết đề tài ra giấy, phác thảo đại khái những nội dung mà mình sẽ trình bày là gì? Vấn đề chính là gì? Mục đích Video để làm gì? Cho ai?

Trước khi làm Video nào, hãy lên kế hoạch và suy nghĩ ngay tới lợi ích của người xem, họ được gì, thu lại lợi ích gì từ Video này, và tự đánh giá xem nó có thiết thực và thật sự mọi người muốn xem không?

Bước 2: Biết người biết ta

Tìm kiếm những Video cùng loại, cùng đề tài mà người khác đã làm, xem thử trước, rút kinh nghiệm, xem nội dung, xem nhận xét và xem phản hồi của người xem và tác giả, xem lượng View, số tiền họ kiếm được?

Sau khi đã khảo sát xong, rút ra những điểm chung, điểm riêng của Video người ta làm, sau đó xem lại nội dung mình đã phác thảo, hãy bổ sung và chỉnh sửa sao cho nó có chất lượng, đầy đủ thông tin và quan trọng là sáng tạo thêm sao cho mình có sự khác biệt họ và có bản sắc riêng.

Bước 3: Từ khóa

Rất quan trọng, hãy nghiên cứu những từ khóa chính mà những video cùng loại người ta đã làm và đã đạt được lượt view cao.

Đóng vai trò là người xem Video, suy nghĩ họ sẽ tìm kiếm từ khóa gì khi leo lên mạng tìm Video mà mình sắp tạo ra.

Mục đích việc làm này giúp mình đặt tên cho Video, và tối ưu nó để SEO thành công.

Bước 4: Tạo cho Video trở nên phổ biến

Ai cũng có thể làm Video được, nội dung hay chưa chắc đã thành công! Yếu tố thành công sẽ dựa trên nội dung, nếu nội dung hay sẽ dễ thành công nhưng nếu không biết cách tạo cho nó trở nên phổ biến thì uổng phí công sức đầu tư làm Video.

Những yếu tố làm cho Video trở nên phổ biến là:

  • Phong cách: Không ai thích một Video mà nhân vật cứ Gato, lên mặt dạy đời hoặc nhìn thấy muốn kêu công an bắt. Hãy tạo cho người xem cảm thấy thân thiện, dễ mến và gần gũi, đều này thì các cô gái dễ thành công hơn đàn ông nhiều.
  • Hình thức: Khung hình rõ ràng, chất lượng, màu sắc đẹp, ánh sáng tốt sẽ dễ tạo cho người xem thích Video của mình hơn là một Video kém chất lượng.
  • Nội dung: Hấp dẫn, chứa đựng nhiều nội dung hữu ích và thiết thực, chính xác, người xem sẽ bị cuốn hút và mê Video, nó sẽ dễ được lây lan cho nhiều người.
  • Lời mô tả: Nhiều người rất coi thường cách đặt tên, mô tả về Video. Khi mới tiếp cận Video, người xem sẽ không biết nội dung, hình ảnh thế nào, họ chỉ căn cứ vào những dòng mô tả (lời rao), nếu ai viết hay, cô động thì sẽ khiến người ta thích thú và nhấn vào Video để xem, nếu bạn viết tào lao, hoặc không có mô tả thì xem như thất bại ngay từ vòng giữ xe!

Bài thực hành:

Hãy tập sáng tạo một video theo đúng phương pháp trên và đăng lên Youtube để chia sẻ với mọi người và chúng ta cùng khảo sát, đánh giá nhận xét và giúp nhau chỉnh sửa cho tốt hơn.

Khi nào bạn đã có Video tự mình làm và up lên Youtube, và hãy share link bên dưới comment này thì bạn hãy học tiếp bài sau. Nếu chưa làm được điều đó, bạn có cố học cũng vô ích không có kết quả đâu. Trung ngôn nghịch nhĩ!

Lecture 4Bài 4: Yếu Tố May Mắn
Final Quiz