TypeOnline Course
Student Enrolled1029
(3 ratings)
PriceFree
Buy NowBook Now

Chiêu thức Photoshop ứng dụng xử lý ảnh nghệ thuật

Đây là một chương trình chia sẻ rất đặc biệt! Vừa là ước mơ của mình, cũng là thực hiện đúng lời hứa với anh em, bạn bè, đồng nghiệp của các Hội nhiếp ảnh đã tin yêu mình từ trước đến nay.

da nang

Vinh Long

cali

Chương trình chia sẻ này chỉ có mở đầu và sẽ không có kết thúc! Thông tin luôn cập nhật mới hàng ngày, thậm chí hàng giờ nếu có thể. Điều này không có gì là lạ cả, nghệ thuật là sáng tạo, mà đã là sáng tạo thì không bao giờ ngừng, không bao giờ tận, do vậy ngày nào mình còn cầm máy ảnh, còn chụp ảnh, còn chơi ảnh, còn sử dụng Photoshop để xử lý ảnh thì còn cái để chia sẻ!

Những chiêu thức chia sẻ trong này sẽ không bị giới hạn về phiên bản Photoshop, có khi bạn thấy là CS2, có khi là CS3, cũng có lúc là CC 2015, cái gì độc, cần thiết là mình sẽ chia sẻ và cũng tùy duyên, nếu quí vị xem mà không hiểu gì hết thì có thể do 2 nguyên nhân:

  1. Đạo bất đồng, bất tương di môn, ý bất đồng bất tương di môn
  2. hoặc bạn cần tham khảo lại kiến thức cơ bản Photoshop vậy

Dĩ nhiên, đây là chương trình chia sẻ tự nguyện giữa người tạo ra nó và những người tham gia, tất cả miễn phí! Nếu công bằng mà nói thì ĐÔI BÊN CÙNG CÓ LỢI (THẮNG – THẮNG), và tôi đã cố tình đưa nó vào khóa học bài bản này, ai tham gia phải đăng ký thành viên, đó cũng là sự bảo vệ quyền lợi cho nhau, nhằm tránh những con người tào lao, vô văn hóa nhảy vào phá đám và Gato, nên tôi rất trân trọng sự tham gia của quí vị, rất mong quí vị cũng vậy nên tôn trọng bản thân mình và những người khác, cẩn trọng trước khi tham gia và trước khi comment những vấn đề gì. Nếu có chỗ nào cần hỗ trợ hay cần góp ý, mong gửi email cho tôi, chúng ta cùng bàn bạc và giải quyết nó.

Tôi có một hoài bão là chia sẻ những gì mình biết về nghề nghiệp và tùy duyên chia sẻ, hỗ trợ kiến thức ít ỏi của mình cho những bạn trẻ hữu duyên tại Việt Nam, mong các bạn có thể ứng dụng hiệu quả để kiếm tiền, mưu sinh và đầu tư học hỏi, nâng cao trình độ để giúp ích bản thân, gia đình và xã hội. Thật hạnh phúc biết bao khi xã hội Việt Nam của chúng ta ngày một bớt đi những con người ích kỷ, ghen ăn, tức ở và đố kỵ thay vào đó là những người thế hệ mới luôn mở lòng, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Đó là mục đích của việc làm của tôi qua các chia sẻ này./.

Xin trân trọng!

Section 1Tháng 03 năm 2016
Lecture 1Khai giảngFree Preview

Nhắc chuyện cái ao: Những bước xử lý ảnh

Có thể nó rằng việc ứng dụng Photoshop vào việc xử lý ảnh nghệ thuật hiện nay không còn gì là lạ hay còn tranh cãi khốc liệt như thời kỳ đầu, cho rằng chơi ảnh nghệ thuật chỉ có chụp phim thôi, KTS là giả là dỏm là không đẹp, là sai sự thật là không chấp nhận. Rồi thì sao? thời gian đã trả lời tất cả, ai đi ngược với sự tiến hóa sẽ bị đào thải và hủy diệt. Thôi đó là chuyện của ngày xưa!

Ta nói chuyện ngày nay vậy, Photoshop bây giờ được xem là công cụ không thể thiếu của người chơi ảnh, nhưng để làm ảnh sao cho nhẹ nhàng, bài bản thì cũng không phải nhiều người tường tận. Tôi cũng vậy, phải nghiên cứu nhiều lắm những tài liệu của nước ngoài, tham khảo rất nhiều cách làm ảnh của các nhiếp ảnh gia và may mắn khi định cư ở Mỹ, tôi có tham gia các khóa học của người ta nên mới cập nhật được những kiến thức này, tôi đã ứng dụng vào xử lý ảnh cho mình, thấy hiệu quả và yên tâm nên mới dám chia sẻ cùng mọi người. Bài này tôi đã chia sẻ cho nhiều anh em ở VN năm 2013 và 2014 khi tôi về nước thăm gia đình.

hoa sen

Tác phẩm này tôi đã chụp (không có gì ngại không dám nhận mình đã chụp vì mình chẳng chôm của ai cả!) ở ao vườn nhà bạn ở Cần Đước – Long An, chụp để làm minh họa cho những bài nói chuyện của mình, hình gốc rất ẹ như thế này:

hoa sen goc

Nhờ Photoshop đấy, nó đã khác hẳn nhỉ!

Thôi thì mời quí vị tham khảo bài nói chuyện này của tôi (không dám gọi là bài hướng dẫn!):

 

Đây là link download Ảnh Thực Hành:

download-now

Lecture 2Chuyện bố cục ảnh và Camera Raw
Lecture 3File RAW và JPG
Lecture 4Preset và sự kế thừa
Lecture 5Sao chép vùng ảnh, cứu dữ liệu cho thẻ nhớ
Lecture 6Bóng đổ như gương
Lecture 7Thị sai, ảnh đen trắng, filter
Lecture 8Ảnh phơi sáng ban đêm
Lecture 9Giả lập hiệu ứng Hồng NgoạiFree Preview

Giả lập hiệu ứng hồng ngoại

Hiện nay thiên hạ đua nhau thay sensor hồng ngoại để chụp ảnh, nhưng nếu chúng ta chưa có điều kiện để chơi thế, tốn kém chứ chẳng chơi. Tôi có một chiêu Photoshop có thể giúp quí vị chơi ảnh cũng na ná hồng ngoại. Trước tiên mời quí vị xem ảnh mình đã làm thế nào nhé:

hong ngoai

Và đây chính là link download ảnh gốc để làm thực hành: http://adf.ly/1YSPyp hoặc http://adf.ly/1YSQDr

Video hướng dẫn chi tiết cách làm này, mới quí vị tham khảo qua cho biết nhé:

 

Lecture 10Lowkey và Highkey
Lecture 11Tạo tia sáng, tranh vẽ từ hình
Lecture 12Suối và Ánh Sáng Xuyên
Lecture 13Chiêu Ma Thuật
Lecture 14Xử lý ảnh chân dung nghệ thuật